Hướng dẫn làm nhân bánh trung thu bằng chảo xào nhân

Tại các cơ sở sản xuất bánh trung thu chuyên nghiệp, việc xào nhân theo cách truyền thống với số lượng lớn là điều không thể. Bởi quá trình này mất rất nhiều thời gian và công sức, nến bạn không canh đúng lửa và đảo không đều tay sẽ làm nhân dễ bị vón cục và cháy khét dưới đáy nồi. Chính vì thế, đầu tư chảo xào nhân công nghiệp chính là giải pháp khắc phục mọi vấn đề trên. Sản phẩm được thiết kế tự động hóa, giúp việc xào nhân diễn ra một cách đơn giản và nhanh chóng và đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất. Để có thể xào ra một mẻ nhân đạt chất lượng tốt nhất, hãy tham khảo ngay hướng dẫn làm nhân bánh trung thu bằng chảo xào nhân cũng Điện máy BigStar qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nhân đậu xanh bánh trung thu

  • Đậu xanh cà tách vỏ 
  • Đường cát
  • Dầu ăn
  • Bột bánh dẻo

Hướng dẫn làm nhân bánh trung thu bằng chảo xào nhân

Bước 1: Ngâm và nấu đậu xanh

– Bạn đem đậu xanh đi rửa sạch và ngâm trong nước nóng khoảng 2-3 tiếng. Nếu ngâm trong nước lạnh thì để qua đêm.

– Đậu sau khi ngâm, tiến hành rửa lại một lần nữa rồi cho vào nồi hấp chín.

– Cho phần đậu đã được hấp chín cùng đường cát vào máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp rồi rây lại cho mịn.

Bước 2: Sên nhân đậu xanh bằng chảo xào nhân

– Trước khi tiến hành sên nhân, bạn cần kiểm tra lại các chi tiết máy và dây điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Máy sên nhân bánh trung thu vận hành khá đơn giản, chỉ cần kết nối nguồn điện là có thể sử dụng ngay. Đối với chảo xào nhân từ 50L – 100L thì dùng nguồn điện 220V. Còn với chảo xào nhân có dung tích lớn hơn thì dùng nguồn điện 380V.

– Chảo xào nhân hoạt động theo nguyên lý đun nấu cách thủy thông qua dung dịch cách thủy (nước/ dầu ăn). Bạn đổ dung dịch cách thủy vào khoang chứa thông qua phễu tiếp được thiết kế cạnh chảo.

– Kết nối nguồn điện, bật công tắc nguồn, cài đặt nhiệt độ và cho nhân đã xay mịn vào chảo. 

– Tiếp đến bật công tắc cho cánh khuấy hoạt động, điều chỉnh tốc độ cánh khuấy sao cho phù hợp với từng giai đoạn sên nhân. 

– Sên cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sệt lại, bạn cho từ từ lượng dầu ăn đã chuẩn bị theo đúng công thức vào chảo. Tiếp tục sên cho đến khi thấy phần hỗn hợp không dính tay là được

– Tiếp tục cho thêm bột bánh dẻo vào trộn đều. Sau một thời gian, bạn cảm thấy nguyên liệu đã chín thì ngắt kết nối nguồn điện. 

– Mở chốt an toàn và lật nghiêng chảo để để lấy thành phẩm ra ngoài và tiến hành vo nhân theo đúng trọng lượng của bánh.

– Cuối cùng, sau mỗi ngày sử dụng, bạn cần vệ sinh thiết bị để tránh các vết thực phẩm bám vào gây khó vệ sinh cho sau này.

Lưu ý: Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc sên nhân bằng chảo xào nhân thì bạn có thể cài đặt thời gian sên nhân tự động. Sau khi hết giờ sẽ có còi báo hiệu. Trong lúc đó, bạn có thể đi làm các công việc để có thể tiết kiệm thời gian công sức.

Những bí kíp giúp nhân bánh khi sên đạt chất lượng tốt nhất

Để đảm bảo nhân bánh sau khi sên đạt độ chất lượng tốt nhất, bạn không thể bỏ qua những điều dưới đây:

– Sên nhân bánh càng kỹ nhân càng được để lâu.

– Nên chia dầu ăn thành nhiều phần nhỏ. Sên từ từ hết phần dầu ăn trước rồi mới cho thêm vào để tiếp tục sên. Việc này sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng tách dầu. 

– Dấu hiệu nhận biết nhân đạt chất lượng tốt nhất: rất mềm, mịn, dẻo, sờ vào không bị dính tay, có độ cứng nhất định.

– Nếu nhân bị tách dầu hoặc quá khô, bạn có thể chữa bằng cách pha nước nóng cho nhân loãng rồi tiến hành sên lại.

– Nhân bánh bảo quản được 1 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 2-3 tháng trong ngăn đá.

Địa chỉ mua chảo xào nhân bánh trung thu chất lượng cao, giá tại xưởng tại TPHCM

Nếu quý khách có nhu cầu mua chảo xào nhân bánh trung thu thì hãy đến với Điện máy BigStar.

Điện máy BigStar là đơn vị chuyên gia công sản xuất và phân phối các thiết bị làm bánh công nghiệp trong đó có chảo xào nhân tại TPHCM và trên toàn quốc. 

Tất cả các sản phẩm đều được Điện máy BigStar sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất, trang máy móc hiện đại.Từ khâu nhập nguyên vật liệu đến khâu thành phẩm đều được kiểm tra chặt chẽ, nghiêm ngặt nhất. Cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm có chất lượng cao, tính năng vượt trội cũng tuổi thọ lâu dài. 

Một số hình ảnh khách hàng sử dụng chảo xào nhân tại Điện máy BigStar:

Chảo xào nhân được Điện máy BigStar sản xuất với đa dạng dung tích, đáp ứng mọi quy mô sử dụng của các cơ sở kinh doanh. Ngoài thiết kế có sẵn, quý khách còn có thể đặt hàng gia công theo yêu cầu sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. 

Đi kèm đó là chính sách bảo hành lên đến 12 tháng. Bảo trì trọn đời. 

Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc bằng nhiều phương thức khác nhau. Miễn phí vận chuyển trong phạm vi nội thành bán kính 15km. 

Đặc biệt, Điện máy BigStar còn hỗ trợ trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất 0%. 

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn làm nhân bánh trung thu bằng chảo xào nhân cũng như một số thông tin liên quan mà Điện máy BigStar gửi đến bạn đọc. Nếu quý khách có nhu cầu mua chảo xào nhân, hãy liên hệ với Điện máy BigStar qua số Hotline: 0911.005.012 hoặc đến trực tiếp tại Showroom: 370 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm >>

Chảo xào nhân 50L- 200L gia công theo yêu cầu

Máy dập khuôn bánh trung thu công nghiệp

Nồi nấu đường mạch nha làm bánh trung thu

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lên trên