Cách làm trà chanh giã tay siêu ngon, hot trend trên mạng

Trà chanh giã tay Quảng Đông, hay trà chanh nước hoa giã tay đang là một món thức uống HOT TREND “rần rần” trên mạng có cách làm vô cùng đơn giản. Bởi hương vị chanh thơm ngon đặc biệt, thoang thoảng thêm hương sả, hương bưởi cực kỳ dễ chịu. Không cần phải đi đâu xa, bạn hoàn toàn có thể tự làm trà chanh giã tay ngay tại nhà với cách làm trà chanh giã tay siêu ngon, hot trend trên mạng sau đây mà BigStar chia sẻ. 

Chanh Quảng Đông là  gì?

Chanh nước hoa Quảng Đông hay chanh nước hoa là loại chanh có kích thước to hơn chanh ta bình thường, quả hình bầu dục, nhọn hai đầu, vỏ dày, mùi thơm đậm đà, thoang thoảng thêm hương sả, hương bưởi cực kỳ dễ chịu. 

Loại chanh này quá ít nước nên thay vì phải vắt như các giống chanh thường thấy, thì bắt buộc phải giã thật mạnh để lấy hương thơm tiết ra từ lớp vỏ và ít vị chua từ tép chanh. Bằng cách làm này, món trà chanh giã tay khi uống tạo cảm giác rất tươi ngon, mát lạnh, chua thanh, ngọt dịu, kèm chút đắng nhẹ – sự khác biệt lớn so với món trà chanh mà từ trước đến nay mọi người vẫn thường dùng.

Vì loại chanh này chỉ có thể giã bằng tay mới cảm nhận được hết vị thơm đặc trưng nên sẽ đòi hỏi người pha chế phải khỏe. Nếu muốn bán số lượng lớn mỗi ngày cũng không phải là dễ.

Qua đó có thể nhận định, với nguyên liệu đặc trưng và cách pha chế độc đáo đã tạo nên sức hút của món trà chanh giã tay.

Cách làm trà chanh giã tay siêu ngon, hot trend trên mạng

Nguyên liệu làm trà chanh giã tay

  • 50g chanh Quảng Đông
  • 40ml siro nước đường
  • 150ml nước cốt lục trà hoa nhài
  • 5ml nước cốt chanh tươi
  • 100gr đá bi hoặc đá viên tinh khiết chuyên dùng để pha chế đồ uống

Các bước làm trà chanh giã tay Quảng Đông

Làm trà chanh giã tay không hề khó. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như trên, bạn tiến hành theo các bước:

Bước 1: Chanh tươi mua về rửa sạch, để ráo. Cạo bớt phần vỏ xanh bên ngoài của chanh để làm giảm vị đắng. Sau đó thái chanh thành các lát mỏng. 50g chanh sẽ tương đương với khoảng 4-5 lát.

Bước 2: Cho chanh vào bình lắc cùng với 100g đá viên. Dùng chày giã đều tay, liên tục cho chanh nát, nước chanh tươm ra. Lúc này tinh dầu ở vỏ chanh tiết ra nhiều, có mùi rất thơm.

Bước 3: Tiếp đến, cho vào bình lắc 40ml siro nước đường, 5ml nước cốt chanh (nếu muốn đậm vị hơn), thêm 150ml. Đóng nắp bình lắc, lắc đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 4: Đổ trà ra ly, thêm đá trang trí vài lát chanh và thưởng thức.  

Với món trà chanh giã tay, bạn có thể tùy chỉnh khẩu vị bằng cách thêm hoặc giảm bớt lượng trà, đường, đá viên. Bạn cũng có thể biến tấu thêm bằng cách cho thêm trân châu trắng hay các loại thạch trái cây để thức uống thêm phần ngon miệng. Bạn thấy đấy, món trà chanh giã tay có cách thực hiện đơn giản và nguyên liệu cũng không phức tạp.

Lời kết

Trên đây là cách làm trà chanh giã tay siêu ngon, hot trend trên mạng mà dienmaybigstar chia sẻ đến bạn, hi vọng có thể giúp bạn có thể làm được món thức uống này. Nếu như muốn cạnh tranh được ở bối cảnh thị trường ngày càng khốc liệt với nguồn cung tăng lên hàng ngày như hiện nay, thì bạn phải luôn đón đầu được xu thế, ngoài ra cũng cần lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với mình. 

Nếu có nhu cầu tìm mua những thiết bị máy móc phục vụ cho việc kinh doanh nước giải khát như: máy ép ly, máy pha cà phê, nồi nấu trân châu,… có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0911.005.012.

Có thể bạn quan tâm:

 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lên trên