Thiết bị phối trộn có cánh khuấy – giải pháp tối ưu cho sản xuất công nghiệp
Thiết bị phối trộn có cánh khuấy là thiết bị chuyên dùng cho việc phối trộn, khuấy đảo các nguyên liệu dạng lỏng, sệt hoặc bột trong các ngành chế biến thực phẩm, hóa mỹ phẩm và y dược. Với thiết kế hiện đại và tính năng vượt trội, thiết bị này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn nâng cao hiệu quả sản xuất.
Nguyên lý hoạt động của thiết bị phối trộn có cánh khuấy
Thiết bị phối trộn có cánh khuấy là một hệ thống chuyên dụng, được thiết kế để thực hiện các quá trình gia nhiệt và trộn đều nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm hoặc các ngành công nghiệp khác.
Nguyên lý hoạt động của thiết bị này dựa trên hai cơ chế chính: đun cách thủy và cánh đảo khuấy liên tục.
+ Khi thiết bị được kết nối với nguồn điện, thanh nhiệt được lắp đặt ở đáy hoặc thành nồi sẽ hoạt động. Thanh nhiệt này chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng, làm nóng dung môi (thường là nước hoặc dầu truyền nhiệt) nằm trong khoang chứa giữa lớp trong và lớp ngoài của nồi.
+ Phương pháp này gọi là đun cách thủy, một giải pháp tối ưu để truyền nhiệt gián tiếp đến nguyên liệu trong nồi. Nhờ lớp dung môi này, nhiệt lượng được phân phối đều khắp thành nồi, giúp gia nhiệt ổn định mà không làm nguyên liệu tiếp xúc trực tiếp với thanh nhiệt.
+ Dung môi (thường là dầu ăn) đóng vai trò trung gian trong việc truyền nhiệt, đảm bảo nhiệt độ được kiểm soát và hạn chế tình trạng cháy khét hoặc vón cục của nguyên liệu, đặc biệt quan trọng khi xử lý các loại thực phẩm dễ cháy khét như sữa, sốt, kẹo, hoặc các hỗn hợp cần độ đồng nhất cao. Nhiệt độ của dung môi có thể được điều chỉnh dễ dàng qua bộ điều khiển nhiệt độ, đảm bảo phù hợp với từng loại nguyên liệu và yêu cầu sản xuất.
+ Bên cạnh đó, cánh khuấy trong nồi đảm nhiệm chức năng trộn đều nguyên liệu. Cánh khuấy được gắn trên trục quay và vận hành nhờ motor điện. Khi motor hoạt động, trục quay làm cánh khuấy chuyển động xoay, giúp nguyên liệu trong nồi được đảo trộn liên tục, ngăn ngừa hiện tượng dính hoặc vón cục ở đáy nồi.
Cấu tạo của thiết bị phối trộn có cánh khuấy
Thiết bị phối trộn có cánh khuấy được thiết kế với các bộ phận chính như sau:
+ Nồi nấu được gia công từ chất liệu chính là inox 304 cao cấp, chống gỉ sét, chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt. Chất liệu này đảm bảo độ bền cao và an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp với các tiêu chuẩn khắt khe trong ngành chế biến. Ngoài ra inox 304 cũng không sinh ra độc tố khi tiếp xúc ở nhiệt độ cao.
+ Thành nồi nấu có kết cấu 3 lớp với 2 lớp inox ở giữa bao gồm ngăn chứa dung môi truyền nhiệt, ngăn chứa thực phẩm và lớp ngoài cùng là lớp foam cách nhiệt. Thiết kế này giúp cho nồi nấu giữ nhiệt hiệu quả, rút ngắn thời gian đun nấu đồng thời cách nhiệt hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh bị bỏng khi vô tình chạm tay vào.
+ Hệ thống cánh khuấy được thiết kế sát đáy và thành bồn, có khả năng quay liên tục để đảm bảo nguyên liệu không bị bám dính hay cháy khét. Đặc biệt, tốc độ khuấy có thể điều chỉnh linh hoạt theo từng giai đoạn nấu thực phẩm.
+ Động cơ motor giảm tốc nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ, có khả năng khuấy trộn cả các dung dịch đặc.
+ Hộp điều khiển thông minh cho phép cài đặt nhiệt độ, thời gian và tốc độ khuấy. Người dùng chỉ cần thiết lập thông số, thiết bị sẽ vận hành tự động đến khi đạt yêu cầu.
+ Thiết bị phối trộn có thiết kế thêm van xả ở đáy giúp việc lấy thành phẩm ra ngoài và vệ sinh bồn dễ dàng, tiết kiệm thời gian.
Ưu điểm của thiết bị phối trộn có cánh khuấy
Thiết bị phối trộn có cánh khuấy mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho sản xuất, chế biến thực phẩm.
+ Thiết bị phối trộn có cánh khuấy do BigStar sản xuất được thiết kế với nhiều mức dung tích đa dạng, từ 50L đến 800L, đảm bảo đáp ứng tối ưu các nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng, từ quy mô nhỏ đến quy mô công nghiệp.
+ Được thiết kế với cánh khuấy đảo tự động, giúp giảm thiểu công việc đứng khuấy đảo thủ công, tiết kiệm thời gian, công suất nhưng vẫn đảm bảo thành phẩm đạt chất lượng, tăng năng suất và hiệu quả sản xuất.
+ Nhờ cánh khuấy và trục khuấy hoạt động ổn định, nguyên liệu được phối trộn đều, không vón cục, cháy khét hay tách lớp.
+ Với lớp cách nhiệt thông minh và bảng điều khiển hiện đại, thiết bị đảm bảo an toàn cho người dùng và dễ dàng sử dụng ngay cả với người chưa có kinh nghiệm.
+ Thiết bị có thể sử dụng cho nhiều mục đích như sản xuất mỹ phẩm, nấu thực phẩm (cháo, kẹo, siro, sữa bò, sa tế,…), hay cô đặc cao trong ngành y dược.
Tại sao nên sử dụng thiết bị phối trộn có cánh khuấy
+ Thiết bị phối trộn có cánh khuấy được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sản xuất khối lượng lớn thực phẩm trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo chất lượng.
+ Với chất liệu cấu thành là inox cao cấp và động cơ nhập khẩu chất lượng, thiết bị có tuổi thọ lâu dài, ít cần bảo trì, về lâu dài đây chắc hẳn là một quyết định đầu tư “hời”.
+ Từ ngành thực phẩm, hóa mỹ phẩm đến y dược, thiết bị này có thể xử lý mọi loại dung dịch từ lỏng đến đặc, đáp ứng đa dạng nhu cầu.
+ Chỉ cần cài đặt thời gian, nhiệt độ, điều chỉnh tốc độ khuấy là thiết bị sẽ tự vận hành, giảm chi phí nhân công mà vẫn đạt hiệu quả cao.
Video nồi nấu cánh khuấy 400L tại điện máy BigStar
Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn cũng như mua thiết bị phối trộn có cánh khuấy, xin vui lòng liên hệ ngay với Điện máy BigStar qua số Hotline: 0911.005.012. Đội ngũ nhân viên tại Điện máy BigStar luôn hỗ trợ quý khách tận tình, tư vấn chi tiết nhất. Điện máy BigStar hân hạnh được phục vụ quý khách!
Có thể bạn quan tâm >>
Reviews
Sản phẩm chưa có đánh giá nào.