Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh tủ bánh kem đúng cách

Tủ trưng bày bảo quản bánh kem là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng, quán cafe, nhà hàng, siêu thị cung cấp bánh kem. Để đầu tư 1 chiếc tủ bánh kem người dùng phải tốn 1 khoản chi phí khá lớn. Vì vậy, để sử dụng sản phẩm sao cho được lâu và ổn định nhất, bạn cần phải nắm rõ được các chi tiết cũng như nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Lỗi trong khi sử dụng thường xuất phát từ việc người dùng không hiểu biết về sản phẩm dẫn đến sử dụng sai cách. Hiểu được vấn đề đó, Điện máy BigStar sẽ hướng dẫn sử dụng và vệ sinh tủ bánh kem đúng cách qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng tủ bánh kem đúng cách

Chọn lựa vị trí đặt tủ 

– Khi tủ được giao từ đơn vị cung cấp đến, bạn không nên sử dụng ngay mà hãy để tủ nghỉ từ 2-3 tiếng để ổn định khí gas, tránh gây nổ trong khi sử dụng.

– Chọn vị trí đặt tủ ở nơi rộng rãi, để thuận tiện cho việc đưa bánh vào và lấy ra. Đồng thời, vị trí đó phải đắc địa như ngay cửa ra vào, dọc quầy thu ngân,… để khách hàng dễ dàng quan sát và lựa chọn bánh.

– Không đặt tủ ở vị trí có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc gần các thiết bị sinh nhiệt vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát của tủ.

– Đặt tủ cách tường khoảng 10 – 15 cm để đảm bảo có khoảng trống cho tủ thoát hơi nóng ra ngoài, giữ cho các thiết bị luôn mát, giúp tủ hoạt động ổn định.

– Không đặt tủ nơi ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước sẽ dễ gây chập điện.

Cách sắp xếp bánh kem

– Tùy vào kích thước và số tầng của tủ bánh kem mà bạn sắp xếp số lượng bánh phù hợp.

– Trưng bày số lượng bánh kem vừa đủ, giữ khoảng cách nhất định giữa các khay vừa để hơi mát được lan tỏa đều, vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian trưng bày.

– Nên sắp xếp các bánh lớn và bánh nhỏ riêng biệt để khách hàng dễ dàng quan sát và lựa chọn.

– Đối với những tủ bánh kem mini để bàn, không nên bảo quản những bánh quá lớn vì sẽ dễ làm biến dạng bánh.

– Ở những quán cafe để tăng thêm hiệu ứng trưng bày, bạn có thể tận dụng tủ bánh kem để bảo quản thêm các loại hoa quả, nước giải khát,… 

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

– Nhiệt độ thích hợp để bảo quản các loại bánh kem, bánh ngọt là từ 2 – 8 độ. Với mức nhiệt độ này, bạn có thể bảo quản bánh kem từ 7 – 10 ngày mà vẫn giữ nguyên độ ngon, độ tươi của bánh.

– Tùy thuộc vào số lượng bánh và loại bánh mà bạn cài đặt mức nhiệt độ phù hợp. Nếu số lượng bánh trong tủ quá ít mà cài đặt nhiệt độ quá sâu thì bánh sẽ bị khô và làm hao tốn điện năng. Ngược lại nếu bánh trong tủ nhiều mà không đủ nhiệt độ sẽ bánh bị chảy kem và bị hư.

Hạn chế thất thoát nhiệt lượng ra ngoài

– Để giữ nhiệt tốt các dòng tủ bảo quản bánh kem hiện nay đều được làm bằng kính cường lực, hút chân không dày dặn. Xung quanh viền cửa được viền gioăng cao su che lấp các lỗ hở. Hạn chế thất thoát hơi lạnh tối đa. 

– Vì thế, khi sử dụng bạn không nên mở cửa thường xuyên khi không cần thiết. Nếu cần lấy bánh kem thì nên mở tủ vừa đủ đưa khay ra ngoài. Việc này sẽ giúp nhiệt độ bên trong luôn được ổn định, tiết kiệm điện năng, bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Sử dụng chế độ sấy kính đúng cách 

– Đa số các dòng tủ bánh kem hiện nay đều được lắp đặt hệ thống sấy kính tự động giữ mặt tủ luôn được khô ráo, không bị đọng hơi nước, giúp khách hàng dễ quan sát và lựa chọn bánh. 

– Tuy nhiên, chức năng sấy kính không được bật liên tục xuyên suốt. Vì vậy, bạn cần tắt chức năng sấy kính ngay sau khi tủ mát PV-1800S hết đọng sương trên mặt kính. Việc sấy kính liên tục trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng tủ bị nóng, làm giảm nhiệt lạnh và độ bền chức năng sấy kính.

Ngoài những vấn đề trên, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như: kết nối nguồn điện phù hợp cho tủ, làm mát tủ 2h trước khi cho bánh vào bảo quản.Trong quá trình sử dụng, đôi khi tủ gặp 1 vài sự cố như không mát hoặc phát ra tiếng ồn lớn, bạn nên kiểm tra xem tủ có bị hết gas hoặc block làm lạnh bị hở hay không?, từ đó khắc phục sự cố.

Hướng dẫn vệ sinh tủ bánh kem đúng cách 

Bên cạnh việc sử dụng tủ đúng cách thì việc vệ sinh cũng rất quan trọng để nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Việc vệ sinh không chỉ đơn giản là dùng khăn lau bề mặt tủ là xong.

Những bộ phận của tủ bánh kem cần làm sạch là: mặt kính, giá trưng bày bánh, viền cửa, giàn nóng và dàn giải dưới gầm tủ. Bạn có thể làm sạch các chi tiết này bằng khăn ướt, hoặc dùng chanh, giấm. Tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa để lau chùi, vì chúng sẽ để lại các mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Vệ sinh tủ thường xuyên để vi khuẩn không có điều kiện sinh sôi nảy nở.

Trước khi tiến hành vệ sinh bạn cần phải tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không xịt nước trực tiếp vào tủ bánh kem bởi sẽ làm mạch điện bị chập dẫn đến cháy nổ.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng và vệ sinh tủ bánh kem đúng cách mà Điện máy BigStar gửi đến khách hàng. Hy vọng qua bài viết này, Điện máy BigStar mong muốn không chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất mà còn đồng hành hỗ trợ để khách hàng trải nghiệm sản phẩm tốt nhất. 

Nếu quý khách có nhu cầu mua tủ bánh kem, hãy liên hệ với Điện máy BigStar qua số Hotline: 0911005012 hoặc đến trực tiếp tại Showroom: 370 Trường chinh, P13, Q. Tân Bình, TP. HCM để được nhân viên tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm >>

Những thiết bị máy móc không thể thiếu khi mở tiệm bánh ngọt

Tủ đông mát giá rẻ chính hãng giao hàng lắp đặt miễn phí

Lò nướng bánh kem bánh sinh nhật bánh ngọt






Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lên trên