Tư vấn thiết bị máy móc cho quán lẩu nướng mới mở

Có thể thấy các món lẩu, nướng hiện nay đang được rất nhiều yêu thích của nhiều lứa tuổi, bởi hương vị thơm ngon. Do đó rất nhiều quán bán lẩu nướng được mở ra như nấm, đem lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh. Nếu bạn cũng đang có dự định khởi nghiệp bằng việc mở quán lẩu nướng một cách chuyên nghiệp, bên cạnh những kỹ năng cần thiết, thì vốn đầu tư chi phí thiết bị và dụng cụ nhà bếp cũng là một yếu tố cần lưu ý trong kinh doanh. Bạn vẫn đang băn khoăn không biết quán lẩu nướng mới mở cần những thiết bị nào? Đừng lo lắng, bài viết sau đây của BigStar sẽ tư vấn thiết bị máy móc cho quán lẩu nướng mới mở, từ đó bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua thiết bị phù hợp. 

Những lưu ý và kinh nghiệm mở mô hình quán lẩu nướng 

Xác định phân khúc khách hàng phù hợp với quán lẩu nướng 

Nhiều người cho rằng yếu tố này không quan trọng, nhưng nếu bạn muốn quán lẩu nướng của mình mới mở nhưng thu hút được khách hàng và đem lại lợi nhuận, nhất định không được bỏ qua yếu tố này. 

Thực tế nhu cầu ăn uống của mỗi loại khách hàng khác nhau. Người đi làm sẽ có nhu cầu ăn lẩu khác với sinh viên. Có người thích ăn lẩu không thích nướng có người lại thích cả hai.

Vì vậy bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng bạn nhắm tới. Khả năng chi trả của họ là bao nhiêu, thói quen ăn uống của đại đa số khách hàng như thế nào. Để có thể xây dựng menu cũng như mức giá phù hợp.

Lên menu đa dạng món

Bước tiếp theo để quán lẩu nướng của bạn trở nên thu hút là lên món ăn cho menu. Những loại lẩu phổ biến hiện nay là lẩu bò, lẩu Thái, Trung, Hàn, Nhật. Các món nướng cũng khá đa dạng như các loại thịt nướng, sườn nướng, gà nướng, tôm nướng, mực nướng. 

Tuy nhiên, để chọn được menu hợp lý bạn cần phải dựa vào các yếu tố như sở thích và nhu cầu ăn uống của đối tượng khách hàng bạn hướng đến. Tay nghề của đầu bếp quán ăn của bạn. 

Một lưu ý nữa là để menu thật ấn tượng, bạn cần phải có một món độc đáo. Ngoài ra bạn cũng nên kèm thêm những món như rau sạch, ngô chiên, khoai chiên, món xào, các món tráng miệng và đồ uống. 

Lựa chọn hình thức kinh doanh buffet lẩu nướng hay gọi món

Mô hình quán lẩu nướng hiện nay có 2 hình thức phổ biến là lẩu nướng gọi món theo đĩa và lẩu nướng buffet. Mỗi hình thức sẽ có cách phục vụ và mức giá khác nhau nên bạn cần phải xác định rõ mình sẽ theo hình thức nào để lên kế hoạch kinh doanh và menu phù hợp.

Xác định địa điểm mở quán lẩu nướng

Bước tiếp theo, bạn nên lựa địa điểm kinh doanh phù hợp cho mô hình quán lẩu nướng của mình. Nếu bạn không có nhiều vốn, có thể mở quán ở nơi có diện tích nhỏ, trong hẻm, hay mặt tiền ở khu vực vùng ven. Nếu có kinh phí lớn hơn, bạn có thể thuê một mặt bằng lớn gần khu vực đông dân cư, trường học, trung tâm thành phố,… nơi có giao thông thuận tiện. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý quán ăn cần có bãi đậu xe đủ rộng và đảm bảo an ninh cho khách hàng. Việc tận dụng vỉa hè để xe có thể liên quan đến một số vấn đề pháp lý. Do đó bạn nên làm việc trước với chính quyền địa phương để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Nếu không thể tìm được mặt bằng đáp ứng đủ điều kiện thì bạn nên liên hệ với các trung tâm cho thuê mặt bằng uy tín.

Mua trang thiết bị và trang trí quán lẩu nướng 

Khi xây dựng mô hình quán lẩu nướng không thể thiếu các thiết bị dụng cụ cho nhà bếp. Ngoài ra cần phải trang bị bàn ghế, nội thất cho khu vực khách ăn uống. Thiết kế nội thất nên phù hợp để khách hàng có thể thoải mái đi lại. Tránh sắp xếp bàn ghế quá chật chội gây bất tiện, kém thoải mái. Nên tạo cho thực khách có không gian riêng tư để thoải mái dùng bữa.

Tùy thuộc vào phong cách bạn hướng đến để trang trí quán sao cho phù hợp nhất và tạo được ấn tượng với khách hàng. Đa phần các quán nướng thường được thiết kế, trang trí không gian ấm cúng, gần gũi. Bởi đây thường là địa điểm ưa thích của thực khách vào những ngày mát mẻ hay thời tiết se lạnh, cũng là nơi lý tưởng cho những bữa tiệc với bạn bè, gia đình. 

Cần thiết kế cửa hàng có hệ thống hút mùi và khói tốt. Đây là yếu tố tiên quyết khi bạn muốn mở quán lẩu nướng. Trong quá trình ăn uống kéo dài, mùi thức ăn và khói sẽ bám vào quần áo, tóc của khách hàng nếu bạn không có hệ thống hút mùi, điều này trở thành ấn tượng xấu trong tiềm thức của khách khi nghĩ về cửa hàng của bạn. Tùy vào thiết kế của quán mà các bạn nên chọn hệ thống hút mùi âm trần hoặc hút mùi hương.  

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Nhân viên chính là đội ngũ nòng cốt làm nên sự thành công của một nhà hàng. Họ là những người đầu bếp trực tiếp chế biến món ăn, những nhân viên phục vụ trực tiếp tiếp xúc và tạo nên trải nghiệm cho khách hàng tại quán. Do đó khi mở quán nướng không khói, việc kỹ lưỡng trong khâu tuyển dụng và đào tạo nhân viên là vô cùng cần thiết.

Tư vấn thiết bị máy móc cho quán lẩu nướng mới mở

Thiết bị bảo quản 

Yếu tố quan trọng nhất để quyết định thực khách có quay trở lại quản ăn của bạn một lần nữa hay không, chính là chất lượng của món ăn. Thực phẩm phải được đảm bảo luôn tươi ngon, không bị hư hỏng, mới có thể cho ra món ăn chất lượng cho thực khách. Khi mở quán kinh doanh lẩu nướng cần chuẩn bị nguyên liệu với số lượng tương đối nhiều có thể không dùng hết mỗi ngày. Vì vậy mà các thiết bị bảo quản cũng rất cần thiết.

Có thể thấy trên thị trường đang cung cấp các thiết bị bảo quản như: tủ mát, tủ đông, bàn mát,  bàn đông vô cùng tiện lợi, tiết kiệm diện tích. Vừa có thể bảo quản, vừa dùng để làm bàn sơ chế.  Tùy theo nhu cầu cũng như nguồn vốn đầu tư, quý khách có thể chọn mua sản phẩm với mức giá phù hợp. 

Thiết bị sơ chế nguyên liệu

Tại các quán kinh doanh lẩu nướng cần phải sử dụng số lượng lớn thịt và rau củ mỗi ngày. Việc thái thịt hay rau củ bằng tay sẽ không đảm bảo được năng suất. Do đó các quán cần đầu tư các thiết bị sơ chế thực phẩm tươi sống như: máy thái thịtmáy cưa xươngmáy thái rau củ quả,… Việc sử dụng các thiết bị này giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí thuê nhân công. Vì đây là các dòng máy chế biến công nghiệp nên hiệu suất và độ bền tương đối cao.

Thiết bị nấu bếp

Tùy thuộc vào quy mô của từng quán mà thiết bị nấu sẽ có công suất khác nhau. Thiết bị cần thiết được đề xuất cho các quán kinh doanh lẩu nướng bao gồm: bếp Á công nghiệpbếp hầmLò nướng salamanderbếp nướng BBQ,… Nó sẽ giúp cho việc chế biến món ăn chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn.

Thiết bị vệ sinh

Có thể nói đây là công đoạn cuối cùng trong quy trình vận hành của khu bếp. Bát đĩa và các dụng cụ nấu nướng sẽ được vệ sinh tại đây. Vì vậy các thiết bị bắt buộc phải có ở đây bao gồm: chậu rửa công nghiệp, hoặc máy rửa chéntủ sấy chén báthệ thống hút khói, giá úp chén bát… Khi có sự hộ trợ của những thiết bị này, khu bếp chế biến được đảm bảo vệ sinh. Chén bát luôn sạch sẽ, khô ghi điểm trong mắt khách hàng. 

Các thiết bị hỗ trợ quản lý nhà hàng

Tại các quán lẩu nướng, để có thể quản lý việc thanh toán thu ngân được đảm bảo chính xác, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Thì không thể nào không kể đến các thiết bị hỗ trợ quản lý nhà hàng. Cụ thể như: két tiền, máy tính tiền, máy in bill, giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra lại hàng hóa. Cũng như khiến việc kiểm kê doanh thu rõ ràng hơn. 

Máy móc, thiết bị là trợ thủ đắc thủ đắc lực trong công việc kinh doanh quán ăn. Không những thế sử dụng thiết bị trong chế biến sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Công sức và chi phí sản xuất mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng tùy theo nguồn vốn ban đầu hay mô hình kinh doanh vỉa hè, quán ăn nhỏ, hay nhà hàng. Mà bạn cân nhắc xem có nên đầu tư những thiết bị nào thật cần thiết cho quán của mình.

Lời kết

Hy vọng rằng những chia sẻ về tư vấn thiết bị máy móc cho quán lẩu nướng mới mở, cũng như những kinh nghiệm mở quán lẩu nướng do BigStar chia sẻ đã phần nào cung cấp cho bạn những nhận định đúng đắn trong quá trình khởi nghiệp. Từ đó áp dụng với những kiến thức của bản thân để tạo được bước chuẩn bị cho kế hoạch mở quán ăn một cách hiệu quả nhất. 

Nếu bạn cần đầu tư máy móc chế biến thực phẩm hay thiết bị bếp công nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho Điện máy BigStar chúng tôi qu số hotline: 0911.005.012. Hoặc có thể đến trực tiếp showroom của Điện máy BigStar tại địa chỉ: 370 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM, để được đội ngũ nhân viên tư vấn bạn ngay nhé! 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sticky Buttons
0911005012 Chat Zalo Liên hệ