Máy thổi khô thực phẩm băng tải hiện đại, nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian
Đối với các cơ sở chế biến thực phẩm lớn, hay cơ sở cung cấp rau củ cho siêu thị, nhà hàng, bếp ăn,… cần phải sơ chế số lượng rau củ lớn trong ngày. Ngoài việc đầu tư máy rửa rau củ sục khí để tiết kiệm thời gian, công sức thì máy thổi khô thực phẩm băng tải cũng là thiết bị vô cùng cần thiết. Máy thổi khô thực phẩm băng tải có tác dụng loại bỏ lượng nước còn lại trên sản phẩm sau quá trình rửa hay sơ chế. Giúp giảm thời gian đáng kể cho các công đoạn chế biến tiếp theo, như: chế biến, đóng gói, dán nhãn… Máy thổi khô bằng không khí phù hợp cho các dây chuyền sản xuất nhằm nâng cao mức độ tự động hóa của quá trình sản xuất, nâng cao năng suất, tăng tính chuyên nghiệp.
Đặc điểm cấu tạo của máy thổi khô thực phẩm băng tải
Các máy làm mát bao gồm: một khung, sáu quạt, một băng chuyền, động cơ và một hệ thống điều khiển PLC.
Phần khung máy được làm bằng chất liệu Inox 304 cao cấp dày dặn, chịu được va đập tốt, có độ bền cao. Chất liệu inox không bị gỉ sét, dễ dàng vệ sinh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Máy làm mát/thổi khô có thể loại bỏ nước khỏi bề mặt thực phẩm sau khi rửa, chần,.. một cách hiệu quả, rút ngắn thời gian ghi nhãn, đóng hộp, phù hợp với dây chuyền sản xuất và nâng cao mức độ tự động hóa, tỷ lệ loại bỏ nước cao.
Không khí khô ở nhiệt độ phòng, có thể bảo vệ màu sắc và chất lượng của sản phẩm.
Hệ thống điều khiển giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm soát nhiệt độ thích hợp. Giúp rút ngắn đáng kể thời gian làm mát/thổi khô sản phẩm.
Máy sử dụng hệ thống truyền động độc lập, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ băng tải sao cho phù hợp nhất.
Thiết kế đặc biệt giúp ngăn chặn việc nguyên liệu bị văng ra khỏi băng tải do lưu lượng không khí lớn.
Nguyên lý hoạt động của máy thổi khô thực phẩm băng tải
Rau củ quả sau khi được rửa sạch bằng máy rửa rau củ, kết hợp với khí O3 được hòa tan trong nước, giúp khử khuẩn một cách nhanh và hiệu quả, thì cần được cho vào máy thổi khô thực phẩm băng tải.
Ở máy này, sau khi cài đặt nhiệt độ ở mức từ 40- 70 độ C, các quạt thổi lưu lượng lớn ở trên sẽ đẩy khí nóng mạnh xuống phía dưới, một mặt giúp thổi bay nước và đồng thời làm ráo tối đa. Như vậy chỉ gồm 2 máy là có thể tạo ra được những giá trị lớn về lợi ích kinh tế, tiết kiệm nhân công, nâng cao năng suất lao động mà không phụ thuộc nhiều vào con người.
Những ưu điểm khi sử dụng máy thổi khô thực phẩm băng tải
Máy thổi khô thực phẩm có cấu tạo quá phức tạp nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao, vận hành dễ dàng. Chỉ cần 1 đến 2 nhân công để vận hành máy, tiết kiệm chi phí thuê nhân công.
Xu hướng tự động hóa cao cấp luôn được bổ sung để ngày càng hỗ trợ nhiều hơn, giảm bàn tay con người và khối lượng rau củ được sơ chế cực lớn lên đến hàng trăm tấn/ngày. Con số mà phương pháp thủ công không bao giờ đạt đến, hoặc tốn rất nhiều tiền cho nhân công.
Sản phẩm có thể thổi khô được nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thành long, thơm, xoài, chanh dây,… và nhiều loại củ trái khác vô cùng tiện lợi.
Chiều dài và số lượng đầu thổi khí có thể được thiết kế riêng theo từng yêu cầu cụ thể.
Reviews
Sản phẩm chưa có đánh giá nào.