Tủ nấu cơm hay tủ hấp cơm công nghiệp là một trong những thiết bị nhà bếp chuyên dụng dùng để nấu cơm, hấp thực phẩm với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Với tủ nấu cơm, bạn không cần phải lo lắng vấn đề cơm bị sống, bị nhão hay bị cháy khét khi nấu với số lượng lớn. Chính vì những tính năng nổi bật mà sản phẩm mang lại, Điện máy BigStar sẽ giới thiệu đến khách hàng tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện từ 4 đến 24 khay qua bài viết dưới đây.
Cấu tạo của tủ nấu cơm công nghiệp từ 4 đến 24 khay
Tủ nấu cơm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với kết cấu thông minh mang đến cho khách hàng những ưu điểm vượt trội so với phương pháp nấu cơm truyền thống
Kết cấu thân tủ 3 lớp
Thân tủ nấu cơm được cấu tạo bởi 3 lớp: 2 lớp inox cao cấp ở mặt trong và mặt ngoài chịu được nhiệt độ cao, ở giữa là lớp foam cách nhiệt giữ nhiệt tốt, hạn chế thất thoát nhiệt lượng ra bên ngoài
Tay cầm cách nhiệt, chốt khóa kín
Tay cầm ở cửa tủ được bọc 1 lớp nhựa cách nhiệt, không bị biến dạng dưới nhiệt độ cao, giúp bạn không bị bỏng khi đóng mở tủ. Kết hợp với chốt khóa chắc chắn an toàn khi sử dụng.
Gioăng cao su
Gioăng cao su được gắn thành tủ nơi đóng cửa tủ đảm nhận vai trò đóng kín cửa tủ để hơi nóng không bị thất thoát ra ngoài, giúp bạn tiết kiệm điện năng.
Khay hấp
Khay hấp làm bằng inox 304 cao cấp, chống gỉ sét, chống biến dạng dưới nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tủ nấu cơm được trang bị 2 loại khay hấp:
– Khay phẳng: dùng để hấp cơm, hấp các loại thực phẩm có nước.
– Khay lỗ: dùng để hấp các loại thực phẩm khô.
Khoang chứa nước
Khoang chứa nước được thiết kế dưới đáy tủ dùng để đựng nước đun cách thủy nấu cơm, hấp thực phẩm
Phao cấp nước tự động và thanh nhiệt
Phao cấp nước và thanh nhiệt được đặt trong khoang chứa nước.
– Phao cấp nước có nhiệm vụ cấp nước tự động vào tủ phục vụ quá trình đun nấu cách thủy.
– Thanh nhiệt có nhiệm vụ đun sôi nước, hơi nước bốc lên làm chín thực phẩm
Hệ thống điều khiển
Hệ thống điều khiển được thiết kế dạng các núm cơ đặt trên đầu cửa tủ gồm: công tắc ON/OFF, đèn nguồn, đèn nhiệt, còi báo cạn nước, còi báo thời gian, cài đặt thời gian, cài đặt nhiệt độ được chú thích rõ ràng. Kết hợp với đồng hồ đo nhiệt độ chính xác, giúp bạn vận hành tủ một cách dễ dàng.
Van xả khí
Van xả khí được lắp đặt trên thân tủ có nhiệm vụ xả bớt khí khi nhiệt độ trong tủ tăng cao. Từ đó cân bằng lại nhiệt độ bên trong tủ.
Bánh xe di chuyển
Tủ nấu cơm có trọng lượng lớn, vì vậy sản phẩm được trang bị 4 bánh xe có khóa chốt an toàn, thuận tiện trong việc di chuyển.
Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện từ 4 đến 24 khay
Tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện sử dụng nguyên lý đun cách thủy để làm chín cơm và đồ ăn. Khi kết nối nguồn điện, thanh nhiệt sẽ chuyển điện năng thành nhiệt năng để đun sôi nước. Hơi nước bốc lên len lỏi khắp không gian tủ làm chín thực phẩm. Với nguyên lý này sẽ giúp thực phẩm có hương vị đậm đà, thơm ngon, khắc phục được trình trạng cháy khét, hoặc làm cơm bị nhão như phương pháp nấu cơm bằng nồi truyền thống.
Lợi ích khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện
Nâng cao năng suất làm việc
Với tủ cơm công nghiệp, bạn có thể hấp chín hàng trăm kg cơm hoặc thực phẩm trong cùng một lúc. Từ đó giúp bạn phục vụ thực khách được nhanh hơn. So với nồi nấu cơm truyền thống bạn phải tốn rất nhiều thời gian nấu nhiều lần thì mới đáp ứng được nhu cầu.
Tiết kiệm thời gian, công sức
Tủ cơm được trang bị thanh nhiệt công suất lớn, gia nhiệt nhanh, hơi nóng bốc lên nhiều làm chín thực phẩm nhanh chóng. Bạn chỉ mất khoảng 50-60 phút là đã hấp chín được 1 mẻ cơm, gà vịt nguyên con khoảng 40 phút; cá , hải sản khoảng 10 phút; hấp xương: khoảng 8 phút, hấp giò chả khoảng 60 phút. Đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ hàng nghìn suất cơm trong 2 ngày.
Thực phẩm chín đều, thơm ngon
Với phương pháp hấp cơm bằng hơi nước sẽ giúp cho tất cả các khay cơm chín đều, mềm dẻo, thơm ngon. Khắc phục mọi nhược điểm của nồi nấu cơm như: cơm bị nửa chín nửa sống, nhão, hoặc cháy khét.
Thiết kế gọn gàng
Tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện được thiết kế dạng hình trụ đứng, không cồng kềnh chiếm quá nhiều vị trí trong không gian bếp. Từ đó, giúp bạn dễ dàng tìm thấy vị trí đặt tủ.
Sạch sẽ, thân thiện với môi trường
Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng điện năng, không thải ra khói bụi, các chất độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Đồng thời, giữ không gian bếp luôn sạch sẽ, không bị bụi bẩn bám đen, mất thẩm mỹ.
Nấu đa dạng các loại thực phẩm trong cùng 1 lúc
Các khay nấu được thiết kế dạng rời, vì vậy bạn có thể hấp nhiều loại thực phẩm khác nhau trong cùng 1 lúc.
Tiết kiệm điện năng đáng kể
Cơm, thực phẩm được nấu trong không gian kín, bên ngoài có lớp cách nhiệt giữ nhiệt tốt. Cửa tủ kết hợp với gioăng cao su, đóng kính cửa. Cùng với thanh nhiệt gia nhiệt nhanh giúp rút ngắn thời gian nấu cơm. Từ đó giúp bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.
An toàn khi sử dụng
Thân tủ được trang bị lớp foam cách nhiệt, giúp bạn không bị bỏng khi chạm tay vào thành tủ trong lúc nấu.
Hệ thống điện an toàn, hạn chế tối đa tình trạng bị rò rỉ, chạm mạch điện gây cháy nổ
Van xả khí giúp cân bằng lại nhiệt độ bên trong tủ, không để nhiệt độ tăng quá cao gây nổ hoặc làm hỏng các linh kiện bên trong.
Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp
Bước 1: Kiểm tra lại toàn bộ các chi tiết tủ, nguồn điện trước khi tiến hành nấu cơm.
Bước 2: Kết nối nguồn điện phù hợp 220V hoặc 380V so cho phù hợp với nguồn điện của tủ.
Bước 3: Cho gạo hoặc thực phẩm cần hấp đã được sơ chế sạch sẽ lên khay đựng phù hợp. Nếu nấu cơm, bạn cho nước vào khay đựng gạo khoảng chừng 1 đốt ngón tay. Sau đó cho khay hấp vào khoang tủ, nhớ đẩy sát khay vào thành tủ nhé.
Bước 4: Bạn cấp nước vào buồng chứa. Kiểm tra xem phao cấp nước tự động đã cấp nước đầy tủ hay chưa và nếu cấp nước đầy rồi thì phao có tự không ngắt nước hay không nhé.
Bước 5: Đóng cửa tủ, căn chỉnh thời gian hoặc hẹn giờ từ 50-60 phút sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm.
Bước 6: Sau khi hết thời gian nấu, bạn ủ cơm (thực phẩm) trong tủ thêm 10-15 phút để cơm được thơm ngon hơn. Đồng thời, để áp suất trong tủ hạ thấp, khi mở cửa tủ sé không bị hơi nước làm bỏng.
Mẹo chọn mua tủ nấu cơm phù hợp nhu cầu kinh doanh
Lựa chọn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh
Điện máy BigStar cung cấp đến khách hàng tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện từ 4 đến 24 khay, tương ứng với nấu từ 20-200kg/ 1 lần nấu. Vì vậy tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn mà chọn mua loại tủ có công suất phù hợp.
Lưu ý:
– Bạn chỉ nên chọn tủ có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng của mình 1 tí để phòng ngừa trường hợp có những ngày nhu cầu phục vụ các suất cơm tăng cao.
– Tránh trường hợp quy mô kinh doanh quá nhỉ mà chọn loại tủ quá to vì sẽ làm tốn chi phí mua hàng, tủ càng to thì công suất càng lớn tiêu hao nhiều điện năng. Hoặc quy mô lớn mà chọn tủ quá nhỏ, sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng, tốn thời gian nấu nhiều lần.
Cách tính số lượng suất cơm để chọn tủ có công suất phù hợp
Bạn phải phục vụ từ khoảng 100 suất ăn mỗi ngày. Dựa vào công suất nấu, mỗi khay đựng có thể nấu được 3-5 kg gạo, 1kg gạo thì có thể đáp ứng được 5 suất ăn. Vậy 100 suất ăn có thể sử dụng tủ nấu cơm mini 4 khay.
Lựa chọn theo vật liệu cấu thành
Đây là một trong những yếu tố quyết định đến độ bền của sản phẩm. Bạn nên chọn tủ nấu cơm được làm từ inox 304. Đây là loại inox tốt nhất hiện nay được dùng để sản xuất các thiết bị dùng trong chế biến thực phẩm, có khả năng chống gỉ sét khi tiếp xúc nhiều với nước, độ bền lên đến hàng chục năm.
Bảng giá tủ nấu cơm công nghiệp từ 4 đến 24 khay mới nhất
Hiện nay Điện máy BigStar cung cấp 2 dòng tủ nấu cơm là Việt Nam và Trung Quốc với các loại kích thước tương ứng là 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay, 24 khay
Bảng giá tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam
STT TÊN SẢN PHẨM CÔNG SUẤT NĂNG SUẤT (kg/1lần nấu)
1 Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay điện 24000W 72kg 18.500.000
2 Tủ nấu cơm 8 khay điện BigStar 7000W 27kg 28.000.000
3 Tủ nấu cơm điện 4 khay Việt Nam 7000W 20kg 22.500.000
4 Tủ nấu cơm 6 khay điện Việt Nam 9000W 30Kg 25.000.000
5 Tủ nấu cơm 6 khay điện at 9000W 18kg 10.800.000
6 Tủ nấu cơm 10 khay dùng điện BigStar 12000W 40 – 50kg 31.000.000
Tủ nấu cơm điện 12 khay BigStar 12000W 60kg 38.000.000
7 Tủ nấu cơm điện 20 khay BigStar 24000W 60kg 43.500.000
Bảng giá tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc
STT TÊN SẢN PHẨM CÔNG SUẤT NĂNG SUẤT (kg/ 1 lần nấu) GIÁ THÀNH (VND)
1 Tủ nấu cơm điện 4 khay TC-NK4D 6000W 12kg 6.500.000
2 Tủ hấp cơm bằng điện 6 khay TC-NK6D 9000W 18kg 7.600.000
3 Tủ cơm điện công nghiệp 8 khay TC-NK8D 9000W 24kg 8.500.000
4 Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện 10 khay TC-NK10D 12000W 30kg 7.500.000
5 Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay điện 18000W 72kg 18.500.000
6 Tủ hấp cơm công nghiệp 12 khay TC-NK12D 12000W 36kg 9.400.000
Lợi ích khi mua tủ nấu cơm công nghiệp tại Điện máy BigStar
Điện máy BigStar là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị dùng trong chế biến thực phẩm trong đó có tủ nấu cơm công nghiệp trên thị trường.
Các sản phẩm tại Điện máy BigStar đều được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp tại hãng nên có mức giá vô cùng hợp lý, nói không với hàng kém chất lượng.
Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, lành nghề, không ngừng học hỏi cải tiến mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.
Các sản phẩm đều đáp ứng đúng tiêu chuẩn xuất khẩu đi các nước trên thế giới như: Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc,…
Khi mua tủ nấu cơm tại Điện máy BigStar, quý khách hàng sẽ được:
– Cung cấp đầy đủ các giấy chứng nhận xuất xứ, chất lượng rõ ràng
– Chế độ bảo hành 12 tháng, bảo trì trọn đời vòng đời sản phẩm. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm lên đến hàng chục năm.
– Hỗ trợ chính sách giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
– Lắp đặt sản phẩm miễn phí tại nhà
– Đổi trả sản phẩm lỗi từ nhà sản xuất trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng
– Hỗ trợ bảo hành cực dễ dàng, khách hàng chỉ cần đọc số điện thoại mua hàng
– Nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất
– Cùng với nhiều ưu đãi khác theo mùa
Liên hệ với điện máy BigStar qua số Hotline: hoặc đến trực tiếp tại Showroom để được tư vấn chi tiết và đặt hàng.
Ngoài ra quý khách có thể tham khảo sản phẩm và đặt hàng online thông qua Website: https://dienmaybigstar.com/
Video sản phẩm
Có thể bạn quan tâm >>
Reviews
Sản phẩm chưa có đánh giá nào.