Máy xông khói xúc xích 50kg hiện đại, nâng cao năng suất
Việc sử dụng phương pháp xông khói xúc xích giúp tiêu diệt vi khuẩn bám trên bề mặt xúc xích. Tạo nên hương vị đặc trưng, giảm độ ẩm, tăng thời gian bảo quản xúc xích. Mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó rất nhiều cơ sở sử dụng phương pháp này để chế biến thực phẩm.
Máy xông khói xúc xích 50kg hay tủ xông khói xúc xích có thiết kế hiện đại, cho năng suất xông khói 50kg/ mẻ, giúp năng suất thành phẩm cao nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng về mọi mặt của sản phẩm. Ngoài dùng để xông khói xúc xích, còn có thể sử dụng máy cho các thực phẩm như thịt ba chỉ, thịt chân giò, trâu, cá, jambon xông khói,… Sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian lại không mất sức như phương pháp thủ công trước nữa.
Đặc điểm cấu tạo của của máy xông khói xúc xích 50kg
+ Máy xông khói xúc xích thiết kế gồm 2 phần chính là lò tạo khói và tủ xông khói. Khói được tạo ra từ việc đốt các loại gỗ đặc trưng. Đưa sang tủ xông khói chứa thực phẩm bằng đường ống nối.
+ Tủ xông khói xúc xích 50kg/mẻ được làm toàn bộ từ inox cao cấp chống gỉ sét. Có độ bền cao, không bị biến dạng khi tiếp xúc ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, chất liệu này cũng có độ sáng bóng cao. Giúp bạn sẽ dàng lau chùi vệ sinh tủ sau mỗi ngày sử dụng.
+ Cửa tủ có lớp kính cường lực chắc chắn, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Người dùng có thể dễ dàng quan sát được thực phẩm bên trong lúc máy đang hoạt động.
+ Bên trong tủ xông khói có hệ thống quạt đối lưu. Giúp quạt tản đều khói đến tất cả các vị trí trong khoang tủ. Đảm bảo khói tiếp xúc đều với bề mặt xúc xích trên giàn treo.
+ Thanh nhiệt trong tủ được sản xuất trên dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại giúp gia nhiệt cho sản phẩm tốt nhất.
+ Bảng điều khiển thông minh cho phép cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp cho mỗi loại thực phẩm tương ứng. Bên cạnh đó cũng có thể các chức năng: sấy khô, xông khói và hấp chín tùy theo nhu cầu. Tủ sẽ vận hành tự động hoàn toàn theo chế độ đã cài, giúp bạn tiết kiệm công sức. Công tắc điện được thiết kế an toàn, chống giật cho người sử dụng.
+ Đầu tủ là bộ phận quan trọng nhất, gồm các bộ phận như hệ thống hút khói, van cấp nước, van xả khói, bộ ổn nhiệt, hệ thống phun hơi nước.
+ Nhiệt độ trong lò ổn định đảm bảo cho xúc xích được xông khói trong điều kiện tốt nhất. Không bị cháy hoặc nứt lớp vỏ collagen bên ngoài.
+ Xe đẩy được làm từ inox được gắn giá treo xúc xích. Giúp người dùng có thể dễ dàng treo xúc xích cần xông khói.
Nguyên lí hoạt động của máy xông khói xúc xích 50kg
+ Bước 1: Treo lượng xúc xích, hoặc thịt, cá, cho vừa đủ vào xe treo xúc xích, rồi đẩy xe vào trong tủ xông khói.
+ Bước 2: Cho gỗ vào lò đốt (nên chọn gỗ mít hoặc gỗ sồi, gỗ bạch dương để chất lượng thành phẩm được đảm bảo). Gỗ trước khi cho vào lò đốt nên bào mỏng và làm ẩm để quá trình tạo khói được tốt nhất.
+ Bước 3: Gỗ đốt bằng thanh nhiệt khô sẽ nhanh chóng sinh khói và đi qua ống dẫn vào trong tủ xông khói.
+ Bước 4: Cài đặt các thông số trên hộp điện: nhiệt độ, thời gian, độ ẩm,… sao cho phù hợp để tủ bắt đầu hoạt động và đảm bảo xúc xích xông khói đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Lưu ý: Độ ẩm trong tủ phải đạt từ 25-30% và lượng khói cung cấp phải phù hợp với lượng xúc xích cần xông khói. Tránh xông quá nhiều sẽ dễ làm thành phẩm bị cháy khét. Mất đi hương vị thơm ngon của xúc xích.
Reviews
Sản phẩm chưa có đánh giá nào.