Ngày nay, mọi người có xu hướng sử dụng nồi nấu phở bằng điện thay cho nồi nấu than/gas truyền thống để tăng hiệu quả làm việc. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại nồi nấu phở với đa dạng mẫu mã, năng suất, giá cả,… khác nhau. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đạt chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Vậy nên mua nồi nấu phở loại nào tốt tiết kiệm và cho hiệu suất cao. Hãy cùng Điện máy BigStar tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Mẹo chọn mua nồi phở tiết kiệm, năng suất cao
Kiểm tra bề ngoài, vật liệu cấu tạo
Bề ngoài của nồi nấu phở phải được gia công láng bóng mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Các mối hàn phải chắc chắn, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Nồi nấu phở chất lượng tốt phải được làm từ inox 304. Vì đây là loại inox không bị gỉ sét khi tiếp xúc với nước, chịu được nhiệt độ cao, an toàn vệ sinh thực phẩm, tuổi thọ cao.
Kiểm tra bộ phận gia nhiệt của nồi nấu phở
Bộ phận gia nhiệt là thanh nhiệt (hoặc mâm nhiệt) có chức năng dùng để chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng đun sôi nước. Bộ phận gia nhiệt có công suất cao từ 2000W trở lên (tùy vào từng dung tích nồi) giúp nước nhanh sôi, hầm xương mau mềm. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể so với nấu phở bằng than/gas.
Lựa chọn dung tích nồi phù hợp
Bạn cần ước tính số lượng tô phở bán ra mỗi ngày là bao nhiêu? Sau đó chọn mua nồi nấu phở có dung tích phù hợp.
Hiện nay nồi nấu phở có đa dạng dung tích từ: 20L, 30L,…. đến 300L. Nồi nấu phở có dung tích càng lớn thì sẽ có công suất càng lớn. Nếu bạn chọn nồi có dung tích lớn hơn nhu cầu sử dụng thì sẽ tốn rất nhiều điện. Ngược lai, mua nồi dung tích quá nhỏ sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn nồi có dung tích lớn hơn nhu cầu 1 ít để phòng ngừa những ngày lượng khách tăng đột biến
Khả năng tiêu hao nhiên liệu
Với nồi nấu phở bằng điện, bạn phải mất từ 6-8 tiếng để hầm xương lấy nước ngọt. Sau đó, phải đun nóng nồi nước lẹo liên tục cả ngày để phục vụ thực khách. Tần suất hoạt động liên tục như vậy sẽ tiêu hao rất nhiều điện năng.
Vì vậy, khi mua nồi nấu phở, bạn nên lựa chọn những nồi có cấu tạo 3 lớp. Ở giữa có lớp cách nhiệt, để hạn chế thất thoát nhiệt lượng ra bên ngoài, giúp nước mau sôi để tiết kiệm điện năng. Đồng thời giúp người nấu không bị bỏng khi chạm tay vào thành nồi trong lúc nấu.
Chú ý đến hệ thống điều chỉnh nhiệt độ
Khi mua nồi nấu phở, chọn những nồi có số lượng núm điều chỉnh nhiệt độ tương ứng với số lượng thanh nhiệt (mâm nhiệt) theo công suất của nồi. Để khi mới bắt đầu nấu, bạn chỉ cần vặn hết công suất cho nước nhanh sôi. Sau đó tắt bớt thanh nhiệt (mâm nhiệt) giữ chế độ liu riu. Thiết kế này sẽ giúp cho nước lèo thơm ngon mà không lãng phí điện.
Một số nồi nấu phở thế hệ mới hiện nay còn có thêm tính năng, khi nhiệt độ trong nồi đạt tới mức yêu cầu thì nồi sẽ tự động ngắt và hoạt động lại khi nhiệt độ hạ xuống nhằm tiết kiệm điện tối đa
Nên mua nồi nấu phở loại nào tốt, tiết kiệm và cho hiệu xuất cao
Nồi nấu phở Việt Nam BigStar
Nồi nấu phở được Điện máy BigStar trực tiếp thiết kế và gia công, hàng Việt Nam chất lượng cao. Thành nồi có cấu tạo 3 lớp gồm: 2 lớp inox 304 chống gỉ sét và 1 lớp foam cách nhiệt. Kết hợp với thanh nhiệt công suất lớn giúp người dùng hầm xương, nấu nước lèo nhanh chóng, tiết kiệm điện năng đáng kể.
Hệ thống thanh nhiệt được lắp đặt cách biệt, bên trên có tấm chắn không làm ảnh hưởng đến dung tích của nồi.Hệ thống điều khiển chính xác, nhiệt độ sôi lên đến 110 độ C giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng sao cho phù hợp với từng giai đoạn nấu. Ưu điểm của loại nồi nấu phở bằng điện là chỉ cần kết nối nguồn điện là nồi bắt đầu hoạt động.
Bên dưới thành nồi được lắp đặt 1 van xả tiện lợi, giúp bạn dễ dàng xả nước lèo còn thừa, thuận tiện trong việc vệ sinh, không cần phải tốn công sức lật úp nồi lạ. Đi kèm với nồi nấu phở là sọt đựng xương giúp bạn lọc sạch vụn xương, cặn bã để nước lèo luôn được trong. Nồi nấu phở được đặt trên 1 bệ đỡ, bên dưới có 4 chân trụ cứng cáp giúp nồi không bị rung lắc trong quá trình nấu.
Có thể bạn quan tâm >>
Nồi nấu phở 50l ninh xương nấu nước lèo
Nồi nấu phở nhiều ngăn BigStar
Thực chất đây là nồi nấu phở đơn kết hợp với hộc trụng rời. Với thiết kế này, bạn có thể sử dụng để hầm xương, nấu nước lèo, trụng bánh phở trong cùng một nồi. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua từng loại nồi riêng lẻ, tiết kiệm không gian làm việc mà vẫn cho hiệu suất cao.
Nồi nấu phở nhiều ngăn được làm từ inox 304 cao cấp, chống gỉ sét, chống ăn mòn, chịu được nhiệt độ cao. Thành nồi có lớp cách nhiệt, tiết kiệm thời gian nấu, an toàn cho người sử dụng. Bên dưới nồi có van xả giúp xả nước ra dễ dàng. Hai bên hông nồi có tay cầm cách nhiệt, dễ dàng di chuyển đến bất kì đâu.
Có thể bạn quan tâm >> Nồi hủ tiếu điện 2 ngăn
Nồi nấu phở chung bệ
Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các quán ăn, nhà hàng có diện tích eo hẹp hoặc thường xuyên phải di chuyển nhiều. Với thiết kế 2 hoặc 3 nồi trên cùng 1 bệ đỡ, bạn có thể nấu được nhiều loại nước lèo trong cùng 1 lúc để tăng sự đa dạng cho quán. Hoặc 1 nồi nấu nước lèo, 1 nồi trụng bánh, 1 nồi hầm xương,… Bạn không phải lo ảnh hưởng đến chất lượng nước lèo như khi nấu chung 1 nồi.
Nồi nấu phở chung bệ cũng được Điện máy BigStar trực tiếp sản xuất với ưu điểm chất liệu làm từ inox 304 cao cấp, không bị mài mòn theo năm tháng, tuổi thọ cao, bề ngoài bóng loáng, dễ vệ sinh chùi rửa.
Sản phẩm có thanh nhiệt, hệ thống điều khiển, van xả tách biệt nhau, giúp bạn dễ dàng sử dụng. Nhiệt độ sôi lên đến 110 độ C đun sôi nước trong vòng 10 – 15 phút. Dưới bệ đỡ được trang bị các bánh xe có khóa chốt cố định, bên hông có tay đẩy, giúp quá trình di chuyển dễ dàng hơn bao giờ hết.
Trên đây, Điện máy BigStar đã giúp bạn trả lời câu hỏi “ Nên mua nồi nấu phở loại nào tốt tiết kiệm và cho hiệu suất cao”. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được nồi nấu phở cho năng suất cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
Nếu bạn có nhu cầu mua nồi nấu phở, hãy liên hệ với Điện máy BigStar qua số Hotline: 0911005012 hoặc đến trực tiếp tại Showroom: 370 Trường chinh, P13, Q. Tân Bình, TP. HCM để được tư vấn chi tiết.
Tôi đã sử dụng nồi nấu phở xe đẩy của BigStar, nồi hoạt động tốt, nấu nước nhanh sôi, không tốn nhiều điện, dễ sử dụng, dễ di chuyển