Bạn đang muốn tự tay làm ra những đĩa bánh cuốn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình mình. Hoặc bạn đang muốn mở một tiệm bán bánh cuốn nhỏ. Bạn không biết mua nồi tráng bánh cuốn gia đình loại nào tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Điện máy BigStar để tìm kiếm cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.
Có thể bạn quan tâm >>
Nồi nấu phở 50l ninh xương nấu nước lèo
Nồi nấu sữa bắp sữa ngô công nghiệp
Phân loại nồi tráng bánh cuốn gia đình
Phân loại theo kiểu dáng, nhiên liệu sử dụng
Hiện nay, người dùng sử dụng rất nhiều loại nồi tráng bánh cuốn khác nhau. Chung quy các nồi tráng bánh cuốn được chia làm 2 loại gồm: nồi tráng bánh cuốn truyền thống và nồi tráng bánh cuốn chuyên dụng.
Nồi tráng bánh cuốn truyền thống: là những nồi tráng bánh cuốn tự chế hoặc dùng than củi. Với loại nồi này, bạn phải:
– Mất rất nhiều thời gian, công sức nhóm lửa đun sôi nước.
– Lửa lên xuống liên tục, khó điều chỉnh nhiệt độ làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh cuốn.
– Đồng thời, khói than bụi bẩn không an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ gây cháy nổ.
– Thiết kế cồng kềnh, di chuyển bất tiện.
Nồi tráng bánh cuốn chuyên dụng:
– Sản phẩm được thiết kế hiện đại, sử dụng điện/ gas để làm nhiên liệu đốt, dễ điều chỉnh nhiệt độ giúp bánh cuốn thơm ngon, đạt chất lượng tốt nhất.
– Đun sôi nước nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức
– Điện/ gas không thải ra khói bụi gây khó chịu trong không gian bếp, an toàn vệ sinh thực phẩm, bánh cuốn không ám mùi khói.
– Sản phẩm được làm bằng inox 304, chống gỉ sét, độ bền cao hơn nồi nhôm, dễ vệ sinh.
=>> Sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng củi vừa mang lại hiệu quả thấp vừa không an toàn. Vì vậy, nồi tráng bánh cuốn gia đình chuyên dụng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các hộ gia đình muốn làm bánh cuốn tại nhà, hoặc hộ kinh doanh bánh cuốn gia đình.
Phân loại theo kích thước
Hiện nay, trên thị trường cung cấp nồi tráng bánh cuốn gia đình nhỏ gọn với đa dạng kích thước như: 24cm, 26cm, 28cm, 30cm, 35cm,… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại nồi tráng bánh cuốn mini phù hợp.
Mua nồi tráng bánh cuốn gia đình loại nào tốt nhất?
Nồi tráng bánh cuốn mini Happy Kitchen
Nồi tráng bánh cuốn mini Happy Kitchen được thiết kế nhỏ gọn với 3 kích thước 26cm, 28cm, 30cm, đáp ứng tốt các nhu cầu tráng bánh cuốn tại nhà.
Nồi được làm từ 100% inox 304 cao cấp, không bị gỉ sét, độ bền cao, bề mặt sáng bóng đẹp mắt, dễ chùi rửa.
Nồi tráng bánh cuốn được thiết kế tinh tế với thân nồi cao, nắp nồi hình chóp nhọn, vỉ hấp vừa khít nồi nhằm tránh tình trạng thất thoát hơi nước.
Thời gian tráng bánh nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5 phút.
Vải tráng bánh được làm từ loại vải đặc biệt, không có polyester, an toàn để nấu ăn. Vải căng giúp lấy bánh cực kì dễ dàng cho dù bạn là người chưa từng tráng bánh cuốn.
Nồi được thiết kế đa năng có thể tráng bánh cuốn, hấp xôi, luộc gà, nấu nước lèo,…
Nồi có thể sử dụng trên bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại.
Bộ nồi làm bánh cuốn đa năng Easy Cook
Nồi tráng bánh cuốn đa năng EasyCook được làm từ inox 304 đúc nguyên khối, sáng bóng, bền, đẹp, an toàn vệ sinh thực phẩm. Giúp căn bếp gia đình bạn trở nên sang trọng, tinh tế.
Vỉ hấp được thiết kế vừa khít với nồi, để tránh tình trạng thất thoát hơi nóng ra bên ngoài, đẩy nhanh thời gian tráng bánh. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng vỉ hấp để hấp xôi, hấp bánh, hấp há cảo,…Bên dưới nồi dùng để luộc thịt, gà, nấu nước súp,… rất tiện lợi.
Vải tráng bánh được làm từ cotton 100%, bề mặt nhẵn mịn, căng bằng giúp bạn lấy bánh ra dễ dàng, không bị rách.
Nồi tráng bánh cuốn đa năng Easy Cook được thiết kế với các kích thước: 26cm, 28cm, 30cm.
Nồi tráng bánh cuốn gia đình Thành Đô
Nồi tráng bánh cuốn gia đình Thành Đô được thiết hiện đại, có cấu tạo đơn giản gồm: thân nồi, nắp nồi, vải tráng, vỉ hấp, giúp bạn thao tác tráng bánh dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng nồi để hấp bánh, hấp xôi, luộc thịt, luộc gà,…
Nồi tráng bánh được làm bằng inox 304 nguyên khối nhập khẩu từ Châu Âu, tuổi thọ cao, không tạo ra các chất độc hại khi ở nhiệt độ cao, an toàn cho sức khỏe.
Nồi tráng bánh cuốn Thành Đô có các kích thước: 24cm, 26cm, 28cm, 30cm, 32cm, 34cm, 36cm.
Nồi có thể nấu được trên bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp than,…
Nồi tráng bánh cuốn điện mini BigStar
Nồi tráng bánh cuốn điện mini BigStar thích hợp sử dụng tại các hộ kinh doanh bánh cuốn gia đình. Nồi sử dụng điện năng tiện lợi, sạch sẽ, an toàn.
Nồi tráng bánh cuốn được làm từ inox 340 cao cấp, bền bỉ theo thời gian.
Sản phẩm sử dụng thanh nhiệt công suất lớn, giúp đun sôi nước nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức, không để thực khách chờ lâu. Ngoài ra, khi nước sôi, bạn có thể tắt bớt 1 thanh nhiệt để tiết kiệm điện.
Bánh cuốn sau khi tráng xong có độ mềm mỏng, chín đều, thơm ngon đặc trưng.
Nồi này là được trang bị ống tiếp nước bên cạnh nồi, bạn không cần phải nhấc khung bánh ra để thêm nước như các loại nồi khác. Kết hợp với van xả dưới đáy nồi, giúp bạn xả nước còn thừa ra ngoài mà không phải lật úp nồi lại.
Hệ thống điều khiển thông minh giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, nâng cao chất lượng bánh tốt nhất.
Nồi bánh cuốn điện mini có đường kính 35cm. Nếu bạn muốn kích thước bánh lớn hơn thì có thể sử dụng nồi có kích thước: 40cm, 45cm.
Bài viết trên dây, điện máy BigStar đã giúp bạn trả lời câu hỏi “ Mua nồi tráng bánh cuốn gia đình loại nào tốt nhất”. Nếu bạn chỉ dùng nồi tráng bánh cuốn tại nhà cho gia đình mình thì nên lựa chọn nồi tráng bánh cuốn Happy Kitchen, Easy Cook hoặc Thành Đô với mức giá vài trăm nghìn là phù hợp. Còn nếu bạn kinh doanh thì nên đầu tư nồi tráng bánh cuốn bằng điện vừa tiết kiệm thời gian, công sức, sạch sẽ.