Ngày nay, tủ bánh kem để bàn được sử dụng rộng rãi tại các quán cafe, trà sữa, phòng trà, quán bar,… với nhu cầu trưng bày và bảo quản các loại bánh ngọt, flan, sữa chua, cocktail, trái cây, chè,… với số lượng ít. Bạn đang sử hữu 1 chiếc tủ bánh kem để bàn. Vậy bạn đã biết cách trưng bày số lượng bánh bên trong tủ? Nhiệt độ bảo quản thực phẩm bao nhiêu là hợp lý? Cách xử lý hơi sương bám trên mặt kính? Hay vệ sinh tủ bánh kem như thế nào là đúng cách? Tất tần tật cách sử dụng tủ bánh kem để bàn an toàn và hiệu quả sẽ được giải đáp một cách chi tiết nhất qua bài viết dưới đây. Hãy theo dõi cùng Điện máy BigStar nhé.
Hướng dẫn cách vận chuyển và lắp đặt tủ bánh kem để bàn
– Khi vận chuyển, bạn cần phải giữ tủ đứng thăng bằng, không được để tủ nghiêng quá 40 độ hoặc úp ngược trở lại.
– Lắp đặt tủ nơi khô ráo, thoáng mái. Vị trí này phải đủ rộng để thuận tiện cho việc đặt bánh vào và lấy ra. Nơi này cũng là vị trí dễ quan sát để có thể thu hút khách hàng.
– Không đặt tủ ở nơi tiếp xúc với nhiệt độ cao (vd: nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ hoặc nơi gần thiết bị tỏa nhiệt mạnh như lò nướng, bếp điện, bếp gas,…). Bề mặt trước và sau tủ phải đặt cách tường tối thiểu 10cm.
– Sau khi di chuyển tủ, cần cho tủ nghỉ từ 6 – 8 tiếng để ổn định gas rồi mới tiếng hành cắm điện cho tủ hoạt động.
– Đảm bảo nguồn điện ổn định để tủ bánh kem hoạt động tốt nhất. Tủ bánh kem để bàn sử dụng nguồn điện 220V/50Hz.
Hướng dẫn cách sử dụng tủ bánh kem để bàn an toàn và hiệu quả
Cách cài đặt nhiệt độ tủ bánh kem
Ở phần này, khi mua tủ bánh kem để bàn tại Điện máy BigStar, quý khách sẽ được bộ phận kỹ thuật cài đặt sẵn nhiệt độ cố định cho tủ trước khi bàn giao đến tay khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu thay đổi, hãy liên hệ đến tư vấn bán hàng để được hỗ trợ. Tuyệt đối không nên tự thay đổi nhiệt độ đột ngột cho tủ khi không có sự hướng dẫn của nhân viên.
Cách trưng bày số lượng bánh trong tủ bánh kem
Tủ bánh kem để bàn có nhiều kích cỡ khác nhau 70cm, 90cm, 1m2 với thiết kế 2 tầng, 3 tầng. Vì vậy, kích thước mỗi chiếc tủ khác nhau sẽ cho phép bạn bảo quản số lượng bánh khác nhau.
Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc trưng bày số khay bánh vừa đủ. Giữa các khay cần có khoảng cách nhất định để hơi lạnh lan tỏa đồng đều, bảo quản bánh luôn được tươi ngon nhất.
Thời gian bảo quản bánh là có hạn, tối đa trong vòng 1 ngày. Sau khi hết 1 ngày buôn bán, quý khách cần di chuyển bánh vào tủ chuyên dụng để bảo quản tiếp.
Để giữ cho nhiệt độ bên trong luôn ổn định, hạn chế thất thoát hơi lạnh ra ngoài, bạn cần chú ý đóng cửa kín khít. Đồng thời, hạn chế mở cửa khi không có nhu cầu, chỉ kéo cửa vừa đủ rộng để lấy khay bánh ra ngoài.
Cách sử dụng chế độ sấy kính
Khi sử dụng tủ bánh kem một thường gian sẽ xuất hiện tình trạng kính bị mờ, đọng hơi nước. Đây là hiện tượng bình thường do chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài.
Lúc này, bạn cần bật công tắc sấy kính phía sau tủ khoảng 30 phút. Ngay sau khi hết đọng sương, khách hàng cần tắt chức năng sấy kính đi. Việc sấy kính liên tục trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng tủ bị nóng, làm giảm nhiệt lạnh và độ bền chức năng sấy kính.
Đối với các mặt kính không có chế độ sấy kính, bạn lấy khăn mềm lau đi hơi nước để giữ các mặt tủ luôn sáng bóng, sạch sẽ, không làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
Cách rã đông tủ bánh kem để bàn
Tủ bánh kem để bàn không có chức năng rã đông. Vì vậy, khi tủ có hiện tượng đóng tuyết trên dàn lạnh, bạn cần phải rã đông tủ bằng cách tắt công tắc nguồn và mở cửa tủ để cho nhiệt độ môi trường bên ngoài đi vào làm rã đông tủ. Sau đó, bạn dùng khăn mềm để lau sạch nước đọng lại trong khoang tủ.
Hướng dẫn vệ sinh tủ bánh kem để bàn
Vệ sinh tủ thường xuyên sẽ tránh được vi khuẩn sinh sôi làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Đồng thời, giúp tủ luôn sạch đẹp, nâng cao tính thẩm mỹ cũng như khả năng trưng bày.
Việc vệ sinh tủ bánh kem để bàn vô cùng đơn giản, chỉ qua các bước sau:
– Tắt công tắc nguồn của tủ, sau đó ngắt kết nối nguồn điện.
– Các bộ phận của tủ cần vệ sinh gồm: mặt kính, giá đặt bánh, viền cửa, dàn lạnh.
– Tuyệt đối không xịt nước trực tiếp lên tủ bánh kem bởi sẽ làm mạch điện bị chập cháy.
– Có rất nhiều cách để làm sạch tủ bánh kem như: Dùng khăn bông ẩm, dùng chanh, dùng giấm làm sạch mặt kính,… Tuyệt đối không dùng các hóa chất tẩy rửa vì chúng sẽ để lại mùi hôi làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
Lời kết
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng tủ bánh kem để bàn an toàn và hiệu quả mà Điện máy BigStar gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như mua tủ trưng bày bánh kem, quý khách hãy liên hệ ngay với Điện máy BigStar qua số Hotline: 0911.005.012 hoặc đến trực tiếp tại showroom:
- Trụ sở chính: 370 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM
- Chi nhánh Cần Thơ: 12 Nguyễn Việt Dũng, Lê Bình, Cái Răng, TP.Cần Thơ
- Đại Lý Hải Dương: Quốc Lộ 18, KDC Hữu Lộc, Phường Văn An, TP Chí Linh, Hải Dương
Có thể bạn quan tâm >>
Giá tủ bánh kem Đài Loan cập nhật mới nhất T10/2023
10 mẫu tủ bánh kem thiết kế đẹp mắt giá rẻ thu hút cho quán cà phê tiệm bánh ngọt