Cách lắp máy xay thịt công nghiệp chi tiết

Máy xay thịt là một trong những thiết bị nhà bếp được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi đặc biệt tại các cơ sở chế biến thịt, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp. Tuy nhiên, vẫn nhiều người không biết cách lắp đặt máy khi sử dụng. Nếu vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, Điện máy BigStar sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp máy xay thịt công nghiệp chi tiết.

Cách lắp máy xay thịt công nghiệp chi tiết

Máy xay thịt gồm 5 bộ phận chính

  • Công tắc bật và đảo chiều
  • Khay đựng thịt
  • Vòng nhựa bảo vệ
  • Trục xoắn
  • Đầu đùn thịt

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt máy sau lần sử dụng trước đó.

→ Lắp đúng các đĩa dao đùn thịt với lưỡi dao cắt tương ứng. Luôn luôn lưu ý lắp đúng đĩa dao và lưỡi cắt thịt, giúp máy vận hành trơn tru và đảm bảo an toàn cũng độ bền cùng tuổi thọ máy.

→ Sau khi đã lắp xong lưỡi dao, bạn cắm điện để vận hành máy. Khi cắm vào thấy tiếng trục xoay kêu nhẹ và không có xung lắc gì nghĩa là máy đang vận hành ổn định. 

Cách lắp máy xay thịt công nghiệp chi tiết

Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt công nghiệp

Trước khi sử dụng máy xay thịt, bạn cần phải kiểm tra toàn bộ máy và đảm bảo chắc chắn mọi chi tiết của máy không gặp sự cố. Trong trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn, bạn cần khắc phục một cách nhanh chóng bằng cách liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật của Điện may BigStar.

Kiểm tra máy kỹ lưỡng trước khi sử dụng

Nguồn điện: Người dùng hãy đảm bảo rằng nguồn điện an toàn. Không bị hở, chập hay trong tình trạng bị đứt, rò rỉ điện.

Máy xay thịt: Kiểm tra và loại bỏ các vật thể lạ có trong khoang máy để đảm bảo đến chất lượng xay của máy, tránh các vật cứng sót lại làm hư lưỡi dao của máy.

Lưỡi dao: Sau một thời gian sử dụng, lưỡi dao sẽ có hiện tượng bị nứt, mẻ hoặc bị han gỉ. Nếu lưỡi dao bị nứt, mẻ thì bạn nên thay mới lưỡi dao cho máy. Còn nếu lưỡi dao của máy bị han gỉ thì bạn có thể dùng hỗn hợp muối và chanh, giấm và baking soda để vệ sinh lưỡi dao. Bạn đem lưỡi dao ngâm vào dung dịch chờ khoảng 5- 10 phút rửa sạch là chỗ han gỉ không còn. Bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo cho máy luôn hoạt động tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách lắp máy xay thịt công nghiệp chi tiết

Xay lượng thịt phù hợp với yêu cầu từ nhà sản xuất

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại máy xay thịt công nghiệp khác nhau. Mỗi dòng sẽ có một công suất khác nhau, nên tùy thuộc vào từng dòng máy bạn nên cho lượng thịt phù hợp. Để máy hoạt động được bền bỉ hơn, cho chất lượng thành phẩm nhuyễn, mịn.

Không để các vật thể lạ rơi vào máy

Trong quá trình sử dụng, bạn hãy để ý không nên để các vật thể lạ cứng rơi vào họng máy bởi nó có thể làm cho lưỡi dao bị mẻ, thậm chí gãy. Một số dòng máy xay thịt công nghiệp không xay được bì, sụn… vì vậy người dùng nên hiểu rõ loại máy mình đang dùng để chú ý loại bỏ các thành phần ấy ra khỏi thịt trước khi xay, đảm bảo hoạt động cho máy được bền bỉ, quá trình xay được nhanh chóng, hiệu quả.

Các bước vận hành máy xay thịt công nghiệp

Bước 1: Phải kiểm tra các bộ phận của máy xay thịt đã được lắp đúng chưa. Cần chú ý các bộ phận trên đầu dao đã được lắp đúng thứ tự, đúng chiều hay chưa sau đó kết nối máy với nguồn điện.

Bước 2: Chuẩn bị những miếng thịt vừa cỡ tay, thịt càng to thì càng khó xay, không nên để miếng thịt quá to sẽ khiến cho máy xay bị ứ đọng, thịt xay không được đều. 

Bước 3: Cho thịt lên khay chứa thịt, xay lượng thịt vừa phải theo công suất của máy để tránh kẹt thịt, quá tải.

Bước 4: Bật công tắc xoay theo chiều kim đồng hồ. Máy bắt đầu xay thịt và đùn ra phía dưới khay.

Lưu ý: Cần phải để máy thật khô ráo thì mới được lắp và kết nối điện nếu không máy sẽ dễ bị ẩm ướt động cơ không còn sử dụng được lâu bền.

Vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng

Bước 1: Trước tiên bạn cần ngắt hết nguồn điện đang được kết nối với máy để tránh trường hợp bị chập, nổ điện trở gây hỏng máy và nguy hiểm cho người xung quanh.

Bước 2: Tháo lỏng đai ốc ở cả 2 đầu, nơi cố định trục đùn thịt và máy.

Bước 3: Tháo tất cả các bộ phận của ống đùn theo thứ tự ngược lại với quá trình lắp máy vào.

Bước 4: Rửa máy với xà phòng để hết dầu mỡ bám bẩn. Sau đó tráng thật sạch với nước, để ở nơi khô thoáng để máy được ráo nước. Cuối cùng là lắp các bộ phận máy xay thịt công nghiệp loại nhỏ theo đúng thứ tự là có thể hoạt động bình thường.

Cách bảo quản máy xay thịt công nghiệp 

Để tuổi thọ của máy xay thịt được kéo dài, người dùng cần phải tuân thủ một số cách bảo quản máy xay thịt công nghiệp đúng cách: 

  • Sau khi vệ sinh sạch sẽ và lau khô cần bôi thêm một lớp mỡ hoặc dầu ăn để bảo quản máy được tốt hơn.
  • Cần cho máy được nghỉ ngơi sau khoảng 30 phút xay nhuyễn.
  • Để máy hoạt động ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt.
  • Sau quá trình dài sử dụng có thể thả một, hai lát dứa vào xay để lưỡi dao có thể sắc bén, sáng bóng như mới.
  • Đưa máy đi bảo dưỡng theo định kỳ để các nhân viên có tay nghề cao có thể phát hiện những nơi bị hỏng và sửa chữa kịp thời.

Trên đây là cách lắp máy xay thịt công nghiệp chi tiết mà Điện máy BigStar chia sẻ, hi vọng đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích dành cho mình. Từ đó có thể sử dụng máy được tốt và hiệu quả hơn. 

Có thể bạn quan tâm:

Địa điểm bán máy xay chả cá giá rẻ như cho tại TPHCM

Máy xay chả cá dây chuyền làm chả cá số 1 Việt Nam

Video máy xay thịt công nghiệp

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lên trên