Hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt đông lạnh ES-250

Máy cắt thịt đông lạnh ES-250 là dòng máy thái thịt dạng đĩa mân xoay chuyên dùng để cắt lát các khối thịt chín thành các lát siêu mỏng từ 0.5mm đến 12mm. Máy thái thịt chín ES-250 được Điện máy BigStar nhập khẩu và phân phối trên toàn quốc, sản phẩm được bảo hành 12 tháng và hỗ trợ bảo trì trọn đời sử dụng với chế độ 5* tốt nhất hiện nay trên thị trường.

 

may-cat-lat-thit-es-250

 

Cách sử dụng:

1. Kiểm tra máy, lưỡi dao, đầu giá thịt, núm điều chỉnh lưỡi dao trước khi vận hành máy.

2. Kiểm tra dây cắm và dây nguồn đảm bảo an toàn trước khi cắm vào nguồn điện, cắm dây vào nguồn điện.

3. Đặt miếng thịt cần thái (sống hoặc chín) lên giá đỡ, dùng các đầu đinh để giữ khúc thịt nằm chắc chắn trên giá đỡ.

 

maxresdefault

 

4. Đưa giá đỡ chứa khúc thịt về phía không có lưỡi dao, Sử dụng núm điều chỉnh để điều chỉnh độ rộng của lưỡi dao so với mặt tiếp xúc (chính là độ rộng của thịt được thái: từ 1 – 12mm).

5. Dùng một khay chứa thịt đặt phía trong của máy để chứa thịt sau khi thái.

6. Bật công tác nguồn cho máy chạy. Lúc này lưỡi dao sẽ xoay quanh mâm.

7. Đứng ở tư thế thoải mái nhất, sau đó dùng tay thuận giữ chặt tay cầm và đưa gá chứa thịt vào qua lại quanh lưỡi dao. Lúc này thịt được thái theo kích thước đã định trước.

8. Độ lớn của thịt trước khi thái phụ thuộc và độ lớn của khe giữa lưỡi dao và mâm xoay. Do đó quý khách chú ý khi muốn thay đổi độ lớn nên dừng máy và dùng núm điều chỉnh lại khoảng cách đó.

may-cat-thit-dong-lanh

 

Một số lưu ý khi sử dụng máy

1. Để máy ở khu vực xa tầm tay trẻ em hoặc những nơi ẩm thấp.

2. Lạm dụng mài dao quá nhiều sẽ làm nhanh hư lưỡi dao.

3. Sử dụng máy liên tục trong khoảng thời gian từ 15-20 phút thì cho máy ngừng hoạt động từ 3-5 phút.

4. Không được cắt thịt có dính xương, thịt đông đá, hoặc các vật quá cứng khác sẽ làm hư lưỡi dao.

5. Chú ý trước khi bật máy đưa giá chứa thịt về vị trí xa nhất của mâm xoay.

6. Tốc độ trong quá trình thái có thể nhanh chậm tùy người làm. Điều này không ảnh hưởng đến kết quả thái thịt.

 

may-cat-thit-dong-lanh-1

 

Vệ sinh máy

1. Tắt và rút điện ra khỏi nguồi điện, đảm bảo máy không còn hoạt động.

2. Tháo núm màu đen của miếng gá thịt ra và lấy miếng gá thịt ra ngoài vệ sinh.

3. Tháo trục phía sau máy và lấy mâm tròn phía trước lưỡi dao ra ngoài để vệ sinh.

4. Lau chùi máy sạch sẽ và tiến hành lắp ráp lại.

 


 
Lên trên